2 quy tắc có ích trong cuộc sống

Những quy tắc sau đây là những khác biệt cơ bản mà bạn nên ghi nhớ khi đọc cuốn sách này:

  1. Nghỉ hưu là giải pháp an toàn trong trường hợp tồi tệ nhất

Kế hoạch nghi hưu cũng giống như bảo hiểm nhân thọ vậy. Nó chi được coi là hành động tự bảo hiểm trước một viên cảnh tồi tệ nhất, trong trường hợp này đó là không còn đủ sức lực để làm việc và cẩn nguồn dự trữ tài chính để tôn tại.

2 điều chưa biết về Quy Luật Parkinson

Bạn không nên coi nghỉ hưu là mục đích hay sự đển bù cuối cùng vì ba lý do:

  1. Vì nếu bạn không thích những gì bạn làm trong những năm khỏe mạnh nhất của cuộc đời thì những năm tháng đó của bạn hoàn toàn vô nghĩa – không gì có thể bù đắp cho sự hi sinh này.
  2. Hầu hết mọi người sẽ không thể duy trì mức sống tối thiểu khi nghỉ hưu. Thậm chí, một triệu đôla cũng chi là một khoản tiền không thấm vào đầu nếu bạn nghỉ hưu 30 năm và lạm phát làm giảm sức mua của bạn từ 2 đến 4% mỗi năm. Sự đánh đổi này không đáng. Bạn sẽ trở lại cuộc sống dưới mức trung lưu trong những năm tháng vàng của đời mình. Đó là một kết cục vừa ngọt ngào vừa cay đắng.
  3. Nếu bạn chấp nhận sự đánh đổi này có nghĩa bạn là một cỗ máy làm việc chăm chỉ và đẩy tham vọng. Vậy thì sao? Một tuần trước khi nghỉ hưu, bạn sẽ thấy chán đến nỗi chỉ muốn dán mắt vào mấy cái đồng hồ movado. Bạn có thể tìm một công việc mới hay mở một công ty khác. Nhưng như vậy lại không phù hợp với mục đích chờ đợi được nghỉ hưu phải không nào?

Tôi không nói rằng bạn không cẩn chuẩn bị cho điểu tôi tệ nhất diễn ra, như nghi hưu chẳng hạn. Tôi có các tài khoản 40l(k) và IRA để sử dụng vì mục đích nộp thuế. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn và coi nghi hưu là một mục đích nhé.

  1. Sự hứng thú và năng lượng đều có tính tuần hoàn

Nếu tôi cho bạn 10 triệu đôla để làm việc 24 giờ một ngày trong vòng 15 năm rồi nghỉ hưu thì bạn có làm không? Đương nhiên là không – bạn không thể. Nó sẽ khiến bạn kiệt sức, cũng giống như cái mà nhiều người định nghĩa vể nghề nghiệp: Làm một việc giống nhau hơn 8 tiếng một ngày cho tới khi bạn quá mệt mỏi hay đã đủ tiền đé nghỉ ngơi.

Điểu gì có thể khiến cho người bạn 30 tuổi của tôi trông gắn giống như Donald Trump và Joan Rivers? Thật khủng khiếp, trông cậu ta già trước tuổi vì phải dùng ba tách frappuccino và khối lượng công việc khổng lổ mỗi ngày.

Bạn cẩn những giai đoạn làm việc và nghỉ ngơi luân phiên nhau đê’ tồn tại và phát triển. Khả năng, sự hứng thú và tỉnh táo đều có chu kỳ tăng hoặc giảm. Hãy lên kế hoạch theo chu kỳ đó.

Các NR có mục tiêu “nghỉ hưu ngắn hạn” nhiều lần trong đời thay vì cất giữ niềm vui được khám phá và tận hưởng cho tới tận kỳ nghỉ hưu. Chỉ làm việc khi bạn thấy năng suất nhất, cuộc sống của bạn sẽ vừa hiệu quả vừa thoải mái hơn.

Bản thân tôi hiện nay đang đặt mục tiêu đi nước ngoài mỗi tháng một lẩn hay học cái gì đó đòi hỏi cường độ cao (nhảy tango, võ thuật hay đại loại như vậy) sau mỗi đợt làm dự án kéo dài hai tháng.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-movado.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow