Bỏ qua những sai lầm ngớ ngẩn

Đây là một phản ứng đáng chú ý giúp tôi hiểu ra được sự khác biệt nữa giữa những người thành công và những kẻ thất bại. Vài năm trước, tôi đang làm dự án cho một khách hàng. Tôi vinh dự được bốn nhân vật có thế lực nhất trong công ty đó dẫn đi ăn trưa. Họ muốn tôi làm quen với những vấn đề mà công ty đồng hồ Casio họ đang gặp phải. Chúng tôi đã tới một nhà hàng sầm uất trong một thị trấn vào giờ ăn trưa. Các bàn đều chật ních người của công ty. Những người quản lý trung, cao cấp đang ăn trưa trong những bộ com lê và ca vát. Công nhân và trợ lý mặc những chiếc áo thun xanh và váy ngấn. Nhà hàng trở nên ồn ào bởi những cuộc trò chuyện và những lời chúc tụng.

bo-qua-nhung-sai-lam-ngo-ngan

Kết thúc món khai vị, chúng tôi bắt đầu thảo luận chi tiết vế những thách thức của công ty. Trưởng ban tài chính, ông Wilson đang nói về triển vọng tài chính củacông ty thì bỗng nhiên, CHOANG! Ngay cạnh đó, một anh bồi bàn làm rơi một khay đẩy thức ăn. Kinh vỡ, dao dĩa bằng bạc rơi vung vãi trên sàn nhà cẩm thạch và một miếng khoai nướng nóng hổi lăn ngay dưới bàn chúng tôi, thẳng tới chân ông Wilson.

Theo bản năng, mọi người trong nhà hàng quay về phía người bồi bàn tội nghiệp kia. Chúng tôi nghe thấy một loạt âm thanh lộn xộn “Ôi trời”, “Hậu đậu quá!”“Trời ơi, nhìn kìa!”, “Chàng trai ơi, đó là bữa ăn trưa cuối cùng của ông ấy ở đây đấy,” và rất nhiều tiếng cười khúc khích, chế giễu khác. Tuy nhiên, Wilson vẫn tiếp tục bài nói về vấn đề đồng hồ Casio chính hãng của ông ấy. Không một người thành đạt nào tại bàn của tôi chớp mắt, cứ như thể không có chuyện gì xảy ra. Nhà hàng dần dần yên tĩnh trở lại khi chúng tôi tiếp tục các cuộc bàn cãi. Ngay lúc đó, tôi nhận ra những người thành đạt không nhìn thấy cũng như không nghe thấy những sai lầm đáng tiếc. Họ không bao giờ nói “Đồ hậu đậu”,“Chao ôi” hay thậm chí “Ôi kìa”. Họ phớt lờ những sai lầm ngớ ngẩn của đồng nghiệp. Vì thế, thủ thuật “Bỏ qua những sai lầm ngớ ngẩn” ra đời.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-casio.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow