Cách giao tiếp với người nổi tiếng

Giả sử bạn vừa mới ngồi xuống ăn tối trong một nhà hàng sang trọng. Bạn nhìn sang bàn “bên cạnh và thấy một ngôi sao điện ảnh (một chính trị gia, một người dẫn chương trình mà bạn mến mộ, hay ông chủ của công ty   đồng hồ nam bạn đang làm). Bạn nên làm gì đây? Người giao tiếp chuyên nghiệp sẽ không lao ngay về phía những người nổi tiếng. Hãy để cho họ tận hưởng một thoáng vô danh. Nếu như người đó nhìn về phía bạn, bạn hãy mỉm cười và khẽ gật đầu, sau đó quay về phía người ngồi cùng ăn với mình và lúc này trong con mắt của họ, bạn sẽ là một người đặc biệt. Hãy đợi đến tận khi bạn hoặc người nổi tiếng rời khỏi nhà hàng. Sau khi các hoá đơn đã được thanh toán và rõ ràng bạn sẽ không làm cho người nổi tiếng mất nhiều thời gian, thì bạn hãy tiến tới. Hãy nói một vài điều kiểu như “Ông Allen, trong suốt những năm qua, những bộ phim tuyệt vời của ông đã cho tôi rất nhiều niềm hứng khởi! Cám ơn ông rất nhiều.”

Bạn có thấy được sự tinh tế ở đây không? Bạn không khen nghể nghiệp của ông ta. Và ông ấy sẽ tự hỏi chính mình rằng “Cô là ai mà có thể phán xét tôi liệu có phải là nhà làm phim vĩ đại hay không?”. Bạn chỉ nói theo quan điểm, suy nghĩ của mình. Và hãy làm như vậy bằng cách nói với ông ấy rằng các tác phẩm của ông ấy đã làm bạn đam mê, theo dõi như thế nào.

giao-tiep-voi-nguoi-noi-tieng

Nếu như đó là cấp trên của bạn, hãy làm tương tự. Đừng nói “Ngài Bill, thực sự ngài đang điều hành một công ty  đồng hồ nam cao cấp thật lớn”. Ông ấy sẽ nghĩ rằng “Kẻ gàn giở kia là ai mà phán xét ta?” Thay vào đó , hãy nói rằng được làm việc cho ông ấy thật là một điều vinh hạnh lớn lao. Sau đó, hãy biểu lộ rằng nếu Woody, Bill hay một người nổi tiếng nào khác muốn rời khỏi đây, thì bạn thấy thật hạnh phúc với cuộc trao đổi vừa rồi với họ. Tuy nhiên, nếu như người nổi tiếng đã bị bạn làm cho say mê thì tất cả những phán đoán đều không cần thiết. Hãy tiếp tục tận đến khi bạn thấy được cử chỉ đầu tiên cho thấy họ muốn kết thúc cuộc trao đổi. Giống như trong phòng khiêu vũ, bạn sẽ nhảy điệu van với người giáo viên của mình. Anh ấy nhảy thì bạn nhảy theo. Và anh ấy sẽ nói bạn dừng khi bản nhạc kết thúc.

Tình cờ, nếu người nổi tiếng đi cùng một ai đó, trong cuộc trò chuyện bạn nên dành một khoảng thời gian để nói chuyện với người đi cùng. Nếu người đi cùng đó cũng làm cho một công ty danh giá như vậy, thì anh ấy (cô ấy) có lẽ cũng sẽ là một người thành đạt.

Tôi yêu những gì bạn đã từng làm Một ngôi sao truyền hình có lẽ rất tâm đắc với bộ phim gần đây nhất của mình, với chính trị gia thì đó là cuộc bầu cử gần đây nhất, với một người có thế lực trong một tập đoàn thì đó là cuộc chuyển nhượng gần đây nhất, với một nhà văn thì đó là cuốn tiểu thuyết gần đây nhất…. Vì vậy, khi thảo luận về công việc của một ngôi sao điện ảnh, một chính trị gia, một nhân vật thành đạt trong tập đoàn, một nhà văn hay bất kì một nhân vật quan trọng nào đó, hãy cố gắng hướng sự bình luận của bạn về thành quả mới nhất của họ. Hãy cố gắng hướng vào những tác phẩm hiện đang thịnh hành hoặc gần đây nhất nếu có thể.

Xem thêm: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-nam.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow