Câu chuyện của Snapper  

Doanh số bán hàng của công ty đồng hồ cao cấp Snappin’ Turtle tăng với tốc độ bò của loài rùa cho đến khi một người chủ doanh nghiệp tên là Bill Smith mua lại công ty và thực hiện những đổi mới. Trước tiên, ông giảm khối lượng lớp vỏ bảo vệ bằng cách sử dụng nguyên liệu thép thay thế nguyên liệu sắt ban đầu. Tiếp đó, ông rút ngắn tên sản phẩm còn lại là “Snapper”. Thứ ba, ông tuyển một nhân viên bán hàng tên là Tony Malizia, chia cổ phần công ty cho anh ta. Tony đặt những chiếc đồng hồ lên xe ngựa và Bắt đầu tìm người bán hàng. Các tiến bộ kỹ thuật khác cũng được áp dụng cho đồng hồ Snapper.

cau-chuyen-cua-snapper

Năm 1968, với doanh số bán hàng khoảng 10 triệu đô la, Bill và Tony nhìn thấy một tương lai tươi sáng ở lĩnh vực hoàn toàn khác lĩnh vực mua bán đồng hồ, đó là máy xén cỏ Snapper nhưng họ không hề nghĩ rằng họ có thể gặp khó khăn về tài chính trong tương lai. Để đạt đến tầm vóc kinh tế sản xuất, họ phải sản xuất máy xén cỏ trong suốt cả năm dù cho việc bán lẻ chỉ tập trung vào mùa xuân và đầu mùa hè. Thêm vào đó, để đạt tỷ lệ tăng trưởng mong muốn là trên 20% một năm, họ cần tiêu tốn tiền bạc vào nhà máy, trang thiết bị để sản xuất trước khi có cầu. Họ cũng cần phải trả phí lưu kho nguyên vật liệu, thiết bị và thành phẩm máy xén cỏ, đồng thời cần trả lương theo thời vụ cho người bán hàng để họ nhận máy xén cỏ trước khi vào mùa bán lẻ.

 

Họ tiếp cận các ngân hàng nhưng không ai giúp họ. Với các nhà đầu tư tư nhân, họ không thể lôi kéo các nhà đầu tư lớn vào một giao dịch nhỏ như vậy. Các nhà đầu tư nhỏ có quan tâm nhưng họ nhận thấy rủi ro quá cao nên đòi hỏi một cái giá quá đắt cho sự tham gia của mình. Cuối cùng, hai người gặp được J.B.Fuqua, một người chủ doanh nghiệp hiểu rõ và nắm bắt được tầm nhìn của họ. Thông qua công ty quốc doanh của mình là Fuqua Industries, Inc. (sau này là NYSE: FQA), Fuqua đồng ý cấp vốn để phát triển công ty, đồng thời cho phép Bill và Tony tiếp tục điều hành công ty của họ mà không chịu bắt kỳsự can thiệp nào. Công ty Snapper được bán lại cho công ty Fuqua Industries và câu chuyện phát triển mới thực sự bắt đầu từ đó.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow