CHIẾN LƯỢC CẦN THIẾT CHO MỖI CẤP Độ TƯ DUY

1. Môi trường – chúng ta làm những gì, làm ở đâu – tôi không thể làm điểu đó ở đây
• Cô’ ý chọn thời điểm quan trọng nhâ’t và nơi để nói với ai đó có thể có tác động lớn nhất tới thông điệp, ví dụ nói rằng “Tôi thực sự muốn ngồi xuống và xem xét sự khác biệt giữa chúng ta” so với việc nói riêng với nhau và không có ai khác sẽ có hiệu quả rất khác khi nói ở nơi công cộng.
■ Phải đảm bảo rằng chúng ta cảm thấy thể chất thoải mái nhất có thể, khi điều chỉnh bất kỳ một mức độ tư duy nào nó cũng sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Ví dụ, chúng ta có thể đối mặt theo đúng nghĩa đen, nếu họ đang đứng kế bên, trong khi chúng ta đang ngồi ở bàn, hoặc chúng ta có thế nói rằng sẽ đến và gặp họ trong văn phòng của họ khi chúng ta đã hoàn tất mọi việc và có thế chú trọng vào những gì họ cần.
■ Nếu chọn cách nói công khai, đó đôi khi là một ý tưởng tốt nếu sau đó chúng ta bỏ đi và đưa ra đề nghị hoà bình cá nhân.
2. Hành vi – chúng ta làm gì, trong môi trường đó – tôi không thể làm điều đó ở đây
■ Hãy làm một điều gì đó khác đi để có một số kiểm soát, hãy tiếp cận họ để hỏi một điều gì đó khi thích hợp, thay vì chờ đợi sự tiếp cận của họ khi thích hợp.
■ Làm “kẻ thù” ngạc nhiên bằng cách không làm điều họ mong đợi, thay vì tự động nói “có, chắc chắn” có thể giữ im lặng và sau đó đề nghị cách để quay lại với họ để đạt được kế hoạch kinh doanh điện thoại Lg vu3 một cách tốt nhất.
3. Năng lực, kỹ năng, kiến thức – chúng ta làm những gì phải làm bằng cách nào – tôi không thể làm điểu đó ở đây

CHIẾN LƯỢC CẦN THIẾT CHO MỖI CẤP Độ TƯ DUY
■ Đây là vấn đề về kỹ năng của bạn, chứ không phải bạn là ai. Nếu bị chỉ trích vì một khía cạnh trong công việc, hãy để họ phản ánh và thừa nhận bạn đang cần học hỏi một số kỹ năng và yêu cầu họ gợi ý vài hướng đi cho bạn, hoặc liệu họ có muốn được sẵn sàng huấn luyện bạn hoặc là người cô vấn cho bạn hay không (và sẽ khó khăn gấp đôi nếu bạn hỏi họ điều này ở nơi công cộng, nơi bạn có thể bị kiểm soát):
■ Hãy tự tin về các kỹ năng bạn chưa có – và không biết cách để làm một việc nào đó. Đó là một sự tự nhận thức tuyệt vời để có thể làm điều này, và đó cũng chính là hình mẫu truyền sự tự tin này cho những người khác.
4. Giá trị, niềm tin – tại sao chúng ta làm những gì ta phải làm – tôi không thể làm điều đó ở đây
■ Hãy chỉ ra điều gì quan trọng với bạn (vì nó không rõ ràng với họ) vì sức mạnh của cảm giác tự nó ở cấp độ này là một cách giao tiếp mạnh mẽ, ví dụ, “Với tôi điều quan trọng thực sự để làm tốt một công việc, và không quá vội vã hoặc không đầy đủ, vì vậy tôi thực sự quan tâm đến suy nghĩ làm thế nào là tốt nhất để có thể phù hợp với điều này.
■ Đó là một phần cơ bản của hầu hết các mô hình hoà giải và giải quyết tranh chấp để tìm thấy một sô” giá trị được chia sẻ, ví dụ “Mặc dù chúng ta đang ly dị, nhưng cả hai đều muôn những điều tốt nhất cho lũ trẻ, phải không, vậy thì làm thế nào có thể làm điều đó cho chúng?” hoặc “Tôi thực sự cần cảm thây rằng mình đã làm đúng, và tôi chắc rằng bạn cũng như vậy, phải không? Vậy, tại sao chúng ta không thảo luận về điều này để tìm ra giải pháp trong khoảng 15 phút”.
■ Và — dù có nói hay làm gì ở cấp độ này, nó cũng rõ ràng cho tất cả mọi người rằng chúng ta coi trọng việc hợp tác cùng người khác mà không thù hận.
5. Nhận dạng – Tôi là ai khi tôi làm những gì phải làm – tôi không thể làm điểu đó ở đây
■ Chúng ta không phải “xem xét” một cách cá nhân. Chúng ta có thể sử dụng sự chuyển tải ở đây, ví dụ, khi ai đó nói “Bạn thật ngu ngốc” chúng ta có thể nghe thấy nó một cách chính xác hơn như “tôi không thích một số điều bạn đã nói hoặc làm”. Vì
vậy, chúng ta có thể trả lời một cách bình tĩnh ở mức 2. Ví dụ “Bất kể điều gì tôi đã làm hoặc nói khiến bạn tiếp nhận nó một cách cá nhân, thì hãy yên tâm rằng tôi không có ý định làm bạn cảm thấy khó chịu. Vậy, chính xác những điều bạn muốn tôi làm lần sau là gì? Xin vui lòng nói cho tôi biết?” (Và một lần nữa nó có một mức độ tác động hoàn toàn mới, khi điều này được thực hiện nơi công cộng.)
■ Hãy nói với họ rằng bạn không xem xét nó một cách cá nhân. Nói chuyện bình tĩnh và thẳng thắn có thể hiệu quả hơn rất nhiều ở nơi công cộng và nó nên được sử dụng cẩn thận, nhưng có thể rất hữu ích nếu những người khác cũng cảm thấy đang bị tấn công như vậy. Ví dụ “Tôi muốn bạn biết rằng khi bạn gọi tôi hoặc những người khác là “ngu ngốc” thì quá khó để tôi thực sự hiểu đúng những gì đã khiến bạn tức giận đến thế và phải dấn thân vào sự công kích cá nhân. Tôi khó có thể tiếp cận bạn và chúng ta không thể có một cuộc nói chuyện mặt đối mặt về những gì bạn cần từ tôi?”
“Tôi thậm chí không nhộn lời khen ngợi cá nhãn. Có thể rất thích khi nghe những ý kiến (4) “bạn thật tuyệt vời ” (5), nhưng tại nơi làm việc  của tôi tại công ty Nology Việt Nam, công ty chuyên cung cấp sky, iphone,..lg g3, lg vu3 f300., không có tác dụng cho đến khi chúng ta hiểu chính xác những gì mình đã nói hoặc làm (2) khiến họ hài lòng. Vì vậy, tôi thường cảm ơn vì lời khen của họ và sau đó hỏi “Xin bạn vui lòng nói chính xác những gì đã làm hài bạn lòng, vì tôi không có khả núng làm điêu dó một lần nữa, trừ khi tôi biết diêu dó!”

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow