Chuyện công chúa không cười.

Công chúa không cười.

Ngày xửa ngày xưa, ở một quốc gia rất xa rất xa, có lẽ là một quốc gia mà bạn sẽ không tìm thấy được trên bản đồ, quốc vương có một cô con gái vô cùng xinh đẹp. Trời sinh ra công chúa đã mang một nụ cười trên mặt, điều này khiến cho nàng không giống như những đứa trẻ bình thường khác. Khi vừa mới chào đời, nàng cũng không khóc như những đứa bé khác, nàng chỉ cười, cười không ngừng, điều này khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ.

 

Công chúa không cười.

Quốc vương cho tìm các vị trí giả khắp nơi để có thể đưa ra lời giải đáp về điều khác thường của công chúa. Thế nhưng, các vị trí giả đều cho rằng công chúa là thiên sứ niềm vui trên thiên giới, nàng sẽ đem đến niềm vui và hạnh phúc cho vương quốc. Quốc vương và hoàng hậu sau khi nghe xong vô cùng mừng rỡ, nhân dân nghe xong cũng rất vui mừng. Niềm vui và hạnh phúc đây chẳng phải là điều mà chúng ta vẫn luôn mong câu đó sao? Thế là, mọi người đều ca hát nhảy múa vô cùng vui vẻ để chúc mừng sự ra đời của công chúa.

Thời gian thấm thoát trôi qua, công chúa cững ngày một lớn lên. Nàng mãi mãi khiến người khác phải say mê như vậy, đặc biệt là khi nàng cười.  Nàng đeo trên tay chiếc dong ho patek philippe .Nụ cười của nàng khiến cho bạn quên ràng trên thế giới này còn có sự đau khổ và phiền não. Trong vương quốc này, nếu ai có tâm sự gì hoặc việc gì buồn khổ đều sẽ chạy đến nhìn ngắm nàng, sau đó những người này liền vui vẻ trở lại. Nhiều khi công chúa ở trong vườn hoa dạo chơi nô đùa vui vẻ, nụ cười của nàng vang vọng cả đất trời, mọi người bất luận là đang làm việc, học tập hay nghỉ ngơi, nô đùa, chỉ cần nghe tiếng cười của nàng, mọi người đều cảm thấy vui vẻ. Ở vương quốc này, bạn sẽ không tìm được nơi ẩn thân của ưu sầu và phiền não, mọi người đều vô tư vô lự, vui vẻ cười đùa, vương quốc này đã trở thành vương quốc vô ưu.

 

Nhưng, chúng ta biết rằng, thứ gì tốt đẹp luôn sẽ không thể kéo dài, thời gian luôn trôi qua nhanh một cách không ngờ đến. Chớp mắt, công chúa đã 18 tuổi, giống như một bông hoa đang nở rộ khoe sắc hương, quốc vương và các thần dân của ngài đang vắt óc suy nghĩ dùng cách gì để chúc mừng nàng, nhưng bỗng nhiên họ phát hiện nàng không còn cười nữa.

Điều này khiến cho trên dưới cả nước vô cùng lo lắng. Công chúa đã không còn cười nữa, điều này có nghĩa là họ sẽ mất đi niềm vui và hạnh phúc. Quốc vương lại vội vàng tìm tất cả vị trí giả, nhưng các vị trí giả đều bó tay, không biết tại sao công chúa lại không cười nữa, điều gì đã khiến cho nàng mất đi nụ cười. Họ đành kiến nghị lên quốc vương xin ngài ra thông báo khắp thiên hạ để tìm cách khiến công chúa vui vẻ trở lại. Quốc vương không còn cách nào khác đành thông báo tin tức khắp nơi, lệnh cho toàn dân, bất kể là ai, dùng cách gì, chỉ cần khiến công chúa vui vẻ như xưa đều sẽ được trọng thưởng. Quốc vương còn muốn học tập theo các vị vua trong đồng thoại là hứa sẽ gả công chúa cho người đó nhưng sau đó ngài lại cảm thấy hạnh phúc cảđời của công chúa nên để cho nàng tự quyết định mà không phải là một cuộc trao đổi. Từ đây có thể thấy, ngài cũng được xem là một vị quốc vương có tư tưởng khá tiến bộ, không thành kiến, hẹp hòi như trong những câu chuyện đồng thoại khác.

Lệnh vừa được ban ra, cả nước bỗng trở nên bàn luận sôi nổi. Với bất kể người nào mà nói thì lệnh vua ban đều là một thách thức, đặc biệt là những chàng trai trẻ, nhiệt huyết của họ luôn sôi sục dâng tràn. Họ hi vọng có thể làm được một kì tích phi phàm và được mọi người thừa nhận. Bây giờ đã có một cơ hội hiếm thấy này, họ đều khát vọng mình có đủ khả năng nắm vững lấy nó làm cho công chúa vui vẻ như xưa, trở thành một vị anh hùng lấy lại niềm vui và hạnh phúc về cho vương quốc. Hơn nữa quốc vương còn có trọng thưởng, nói không chừng còn có thể lấy được nàng công chúa xinh đẹp làm vợ!

Thế là các chàng trai, những cô gái, chú thím, cậu dì, anh chị em… tất cả mọi người đều đổ xô đến hoàng cung. Đáng tiếc là động vật, thực vật không như con người, nếu không chắc chắn rằng chúng cũng sẽ đến chữa bệnh cho công chúa. Trước mặt công chúa mọi người đều kể chuyện cười, trò chuyện, biểu diễn những trò xiếc và hí kịch… Tất cả mọi cách mọi người đều đã thử qua, nhưng công chúa vẫn không cười, cho dù chỉ là nhếch mép cười thôi cũng không. Biểu hiện lạnh nhạt của nàng khiến cho mọi người đều cảm thấy chán ngán và thất vọng. Những người đã gặp qua nàng đều không muốn đến lần thứ hai.

Khi quốc vương và thần dân dường như đã tuyệt vọng, thì một chàng trai xuất hiện. Chàng là một người rất chú trọng đến bí mật của mình, từ trước đến giờ chàng không hề kể về mình, chàng được gọi là một người khiêm tốn, vì thế chẳng có gì có thể kể về chàng cả, kì thực chàng rất sợ người khác hiểu rõ mình. Đúng, chàng chính là một người như vậy, một người từ nơi khác đến.

Cho nên, khi chàng đứng trước mặt quốc vương và công chúa, quốc vương không làm sao có thể tin tưởng chàng được, vì quốc vương không hiểu rõ gì về chàng cả, hiểu rõ một con người cần phải có thời gian và quá trình, trong khi đó tất cả những điều này quốc vương đều không có.

Chàng trai phương xa kia, ngươi có thể giúp con gái ta vui vẻ trở lại không? – quốc vương hỏi

  • Bệ hạ tôn kính, thần chỉ có thể cố gắng hết sức mà thôi. – chàng trai trẻ trả lời.

Chàng đi đến trước mặt công chúa, cúi người chào rất lễ độ, sau đó chàng hỏi:

  • Công chúa điện hạ, xin hỏi tại sao nàng lại không còn vui vẻ nữa?

Công chúa do dự một lát, nhưng vẫn trả lời một cách rất có lễ độ: “Mấy ngày trước, ta ở trong vườn hoa dạo chơi, gặp được một người con gái dung mạo rất xinh đẹp, chị ấy cũng giống như tất cả mọi người, khen ngợi ta xinh đẹp. Sau đó, chị ấy rất đau khổ nói với ta rằng cùng với thời gian, ta sẽ già yếu, gương mặt của ta sẽ đầy những nếp nhăn, ta sẽ không còn trẻ và xinh đẹp nữa. Nghe những điều này ta có một chút lo sợ, liền hỏi chị ấy có cách nào có thể mãi mãi xinh đẹp hay không, chị ấy nói rằng nếu muốn mãi mãi xinh đẹp ta phải không được cười, vì khi cười nếp nhăn sẽ dần dần xuất hiện trên đuôi mắt của ta. Chị ấy còn nói chỉ cần ta chịu đổi niềm vui của ta, chị ấy sẽ giúp ta mãi mãi xinh đẹp như thế này. Thế là, ta đã dùng niềm vui để đổi với chị ấy.”

“Trời ơi!” – mọi người đều “ồ” lên kinh ngạc.

Mọi người đều lấy làm khó hiểu suy nghĩ không biết tại sao công chúa lại không còn vui vẻ nữa, hơn nữa cố tìm mọi cách để công chúa vui vẻ, nhưng không ai lại nghĩ rằng sẽ đi hỏi công chúa nguyên nhân tại sao, và không ai nghĩ rằng nguyên nhân lại đơn giản như vậy.

Mọi người đều nhìn thấy rằng, tôi là một người phương xa đến đây, tôi đã đến rất nhiều quốc gia, đi qua rất nhiều nơi… chàng nói tiếp: Người con gái muốn xinh đẹp, đó chính là thiên tính của họ, không có ai có thể ngăn cản họ, cũng không có ai có đủ khả năng thuyết phục họ. Có nhiều nơi, có những người con gái vì xinh đẹp việc gì họ cũng có thể làm được. Họ có thể không ăn hoặc ngược lại họ cũng có thể ăn những món ngon vật lạ, họ tình nguyện chịu một nhát dao chặt đứt xương, thậm chí họ nguyện hy sinh bản thân mình. Vì thế, xin mọi người không nên trách công chúa, nàng không có lỗi gì cả, nàng chỉ sai một điều là bị người khác lừa gạt lấy mất đi niềm vui mà thôi. Chúng ta phải tìm được cô ta, lấy niềm vui về cho công chúa. – chàng trai xa lạ kia lại cất tiếng.

  • Nói hay lắm, nói đúng lắm. – mọi người đều cảm động rơi nước mắt, trừ công chúa.
  • Vậy thì ngươi biết cô ta là ai không? – quốc vương hỏi chàng trai trẻ.
  • Dựa vào sự miêu tả của công chúa, nếu thần đoán không sai thì cô gái này là một người có tinh thần phiền não. Cô ta cai quản ưu sầu và đau khổ của nhân gian, chắc chắn cô ta thấy được niềm vui mà công chúa đem tới sẽ uy hiếp bản thân mình, cho nên cô ta mới lừa gạt lấy mất niềm vui của công chúa.
  • Vậy ở nơi nào mới có thể bắt được cô ta? – quốc vương lại hỏi.
  • Niềm vui của công chúa đã bị cô ta lấy mất, vương quốc này cũng đã trở thành nơi trú thân của cô ta, chúng ta không cần giống như những nhân vật trong những câu chuyện đồng thoại khác là phải trèo đèo, lội suối, vượt non, cũng có thể tìm được ả phù thủy này. – chàng trai trẻ hưng phấn trả lời.
  • Tìm như thế nào? – quốc vương hỏi.
  • Người con gái nào cũng đều yêu thích cái đẹp. Họ đều ghét mọi người nói họ không xinh đẹp, nữ thần phiền não cũng không ngoại lệ. – Chàng nói nhỏ với mọi người – ra đây đi, hỡi cô gái có trái tim độc ác, xấu xí, để chúng tôi thấy được gương mặt xấu xí của cô “

Quả nhiên, sau khi mọi người đồng thanh la lớn, một người con gái xinh đẹp xuất hiện trước mặt mọi người, cô ta còn lạnh lùng hơn cả công chúa nữa. Vẻ lạnh lùng của cô ta khiến cho mọi người sợ hãi.

Mọi người nói một cách giận dữ yêu cầu cô ta phải trả lại niềm vui cho công chúa. Vì nếu như vậy họ cũng có thể có được niềm vui và hạnh phúc.

Nhưng cô ta lại nhếch mép cười : “Không vấn đề gì, không vấn đề gì, muốn ta trả lại niềm vui cho công chúa không khó một chút nào. Chỉ cần một người trong số các ngươi dám hy sinh mạng sống của mình, đương nhiên là phải tự nguyện, nếu như vậy ta sẽ trả lại niềm vui cho công chúa.”

Tất cả đều im lặng. Vì niềm vui của người khác mà phải từ bỏ mạng sống của mình thật chẳng có ai muốn cả.

Nữ thần phiền não nhìn quốc vương, quốc vương vội nói: “Không, ta thì không được. Ta còn phải cai trị, chăm lo cho vương quốc này, vương quốc này không thể không có ta.”

Thế là, mọi người đều đưa mắt nhìn về phía chàng trai trẻ. Chàng trai trẻ mỉm cười: “Xem ra trách nhiệm này chỉ có ta mới hoàn thành được, tuy câu chuyện này ta không bắt đầu, nhưng ngược lại phải do ta là người kết thúc.”

Chàng nói với công chúa: “Công chúa tôn kính, tuy ta và nàng chỉ mới gặp mặt nhau, nhưng ta quả thật bị sắc đẹp của nàng làm cho cuốn hút, ta đã đi qua rất nhiều nơi, đã gặp qua rất nhiều người, nhưng chưa có ai xinh đẹp như nàng cả. Từ trước đến giờ ta chưa nhìn thấy nụ cười của nàng, chưa nhìn thấy được niềm vui của nàng, cũng chưa cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc nàng mang đến cho ta, nhưng ta không hi vọng nàng mãi mãi phải sống một cuộc sống lạnh lùng như thế này, ta hi vọng mạng sống của ta có thể đổi lấy niềm vui cho nàng,”

Nói xong, chàng trai trẻ rút kiếm ra, nhẹ nhàng chạm vào cổ mình. Một dòng máu tươi bắn ra khắp căn phòng, bắn vào người của nữ thần phiền não, bắn vào cả người quốc vương, bắn cả vào những người xung quanh, cũng bắn cả vào người công chúa.

Mọi người đều đứng như trời trồng, còn công chúa lại cười vui vẻ, niềm vui lại trở về bên công chúa.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chiếc đồng hồ patek philippe, vui lòng truy cập vào đây.

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow