Hình dung trước khi thực hiện  

Bạn đã xem trượt tuyết chuyên nghiệp trên truyến hình chưa? Một vận động viên đứng ở đỉnh đường băng với các thớ cơ nở nang, cân đối. Anh ta đang đợi tiếng súng xuất phát để băng mình tới đích cuối cùng và giành chiến thắng. Nhìn sâu vào mắt anh ta và bạn sẽ thấy vận động viên này đang theo dõi sự vật và mường tượng ra những gì anh ta sẽ trải nghiệm. Trong trí tưởng tượng của anh ta, một người trượt tuyết đang lao đi vun vút xuống dưới con dốc, lượn phải lượn trái tránh những ngọn cờ và cán đích trong thời gian ngắn vượt ra ngoài dự đoán. Vận động viên trên đang tưởng tượng, họ phải tưởng tượng trước những gì sắp xảy ra đối với mình như 1 chiếc  đồng hồ Casio chính hãng vậy. Tất cả các vận động viên đểu có những trải nghiệm như thế: vận động viên lặn; điển kinh; nhảy xa; ném lao; trượt băng; bơi lội; nhào lộn. Họ thường tưởng tượng ra khả năng kỳ diệu của mình trước mỗi màn trình diễn. Họ thấy cơ thể mình gập; vặn; lộn hay bay trong không trung. Họ nghe thấy tiếng rẽ gió vù vù ; tiếng nước bắn tung toé; tiếng vo vo khi lao bay và tiếng “thịch” của một chiếc lao cắm đất. Họ ngửi thấy mùi cỏ cây; mùi xi-măng; cảm nhận được mùi vị nước hổ bơi; mùi vị bụi trong không khí. Trước khi vận động cơ bắp, các vận động viên chuyên nghiệp được thưởng thức trọn một bộ phim mà kết thúc tất nhiên luôn là chiến thắng của riêng mình.

hinh-dung-truoc-khi-thuc-hien

 

Các chuyên gia tâm lý thể thao cho hay, tưởng tượng không chỉ có ích đối với các vận động viên thi đấu đỉnh cao. Các nghiên cứu chỉ ra rằng luyện tập vể tinh thần có thể giúp các vận động viên nghiệp dư mài sắc đường gôn, đường ten-nít hay mạnh mẽ trong bước chạy, sắc sảo trong các hoạt động yêu thích. Các chuyên gia nhất trí nhận định rẳng nếu có thể tưởng tượng ra các hình ảnh hên quan, nghe thấy các âm thanh xung quanh và cảm nhận được sự vận động của cơ thể trước khi thực hiện một hành động, thì hiệu quả thực hiện hành động sẽ được cải thiện rất tích cực.

Xem thêm: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-casio.html

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow