Quy luật Parkinson

Nếu bạn chỉ là một nhân viên, xét ở khía cạnh nào đó thì việc phải dành thời gian cho những việc vô bổ không phải là lỗi của bạn. Chẳng có động lực nào thúc đẩy bạn sử dụng thời gian hiệu quả trừ khi bạn được hưởng tiền hoa hồng. Cả thế giới đều đồng ý ấn định giờ làm từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiểu (có thể từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiểu hoặc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ 30 phút chiểu, và bạn bị mấc kẹt trong văn phòng suốt thời gian tù túng đó, bạn buộc phải tìm ra việc gì đó để giết thời gian. Bạn lãng phí thời gian bởi bạn có thừa quá nhiểu thời gian. Đó là điểu dễ hiểu. Giờ đây khi bạn đã xác lập mục tiêu mới là đàm phán để được làm việc từ xa thay vì chi tính đến tiền lương, đã đến lúc bạn xem xét lại hiện trạng của mình và cẩn làm việc hiệu quả hơn. Những nhân viên giỏi nhất bao giờ cũng có lợi thế hơn trên bàn đàm phán. Đối với một doanh nhân đồng hồ cao cấp, lãng phí thời gian là một thói quen xấu, một hành vi bắt chước. Hầu hết các doanh nhân đểu đã từng đi làm thuê và đểu xuất phát từ nển văn hóa 9-5. Do vậy, họ cũng thích nghi với một lịch trình tương tự, dù cẩn hay không thì họ vẫn sẽ thường bắt đầu làm việc lúc 8 giờ sáng hoặc cẩn tới tám tiếng để đạt được chỉ tiêu thu nhập. Lịch trình này là một thỏa thuận xã hội chung, là di sản khổng lồ của phương pháp đo hiệu quả bang khối lượng công việc. Tại sao tất cả mọi người trên Trái Đất đểu cẩn tới chính xác tám tiếng để hoàn thành công việc? Điểu đó là vô lý. Chế độ làm việc 9-5 như vậy không hể có cơ sở khoa học.

Quy luật Parkinson

Bạn không cần làm việc tám tiếng mỗi ngày để trở thành một triệu phú – chưa kể tới việc có đủ tiển của để sống như một triệu phú. Tám tiếng làm việc mỗi tuần là quá nhiều, nhưng tôi không hi vọng tất cả các bạn đểu đã tin tưởng tôi. Trước đây khá lâu tôi cũng có cảm giác như bạn bây giờ. Tôi luôn cảm thấy không đủ thời gian để làm việc mua bán đồng hồ mỗi ngày. Nhưng chúng ta hãy cùng xem xét vài điều mà bạn có thể đổng tình với tôi nhé.

Do chúng ta có tám tiếng để làm việc, chúng ta sẽ làm việc đủ tám tiếng. Nếu chúng ta có 15 tiếng làm việc, chúng ta cũng sẽ làm việc đủ 15 tiếng. Nếu chúng ta có việc gấp và đột ngột phải rời công sở trong hai giờ nữa nhưng vẫn chưa hoàn thành theo hạn định, chúng ta sẽ hoàn thành tất cả công việc được giao trong hai tiếng đổng hồ đó. Tất cả điều này đểu liên quan tới một quy luật mà thầy Ed Zschau đã giới thiệu cho tôi vào mùa xuân năm 2000.

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN
Only Creative Commons


WARNING: All images from Google Images (http://www.google.com/images) have reserved rights, so don't use images without license! Author of plugin are not liable for any damages arising from its use.
Title
Caption
File name
Size
Alignment
Link to
  Open new windows
  Rel nofollow